ท่าออกกำลังกายลดพุง ใน 1 สัปดาห์

ท่าออกกำลังกายลดพุง ใน 1 สัปดาห์

ท่าออกกำลังกายลดพุง ต้องทำอย่างไร เพราะสาวๆ หลายคนอยากอวดหน้าท้องสุดกระชับอย่างภาคภูมิใจ แต่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยาก เพราะอาหารการกินที่ทุกวันนี้จะชวนอ้วนพุงปลิ้น แถมเวลาออกกำลังกายก็ไม่ค่อยมี เราจะแก้ปัญหาเหล่านี้อย่างไรดี

เราก็ขอรวมสุดยอดท่าเวิร์คเอ้าท์ลดพุง ซึ่งจะทำให้คุณมีซิคแพค พร้อมอวดหน้าท้องแบนราบได้ทุกที่ทุกเวลา บอกเลยว่า ท่าง่าย ประหยัดเวลาอีกด้วย

 

สำหรับหลายๆ คนที่ ซิทอัพก็แล้ว ทำท่าซูเปอร์แมนก็แล้ว แต่พุงยังคงย้วย เรามีความลับขั้นสุดมาบอกคุณกันนาร์ พีเตอร์สัน (Gunnar Peterson) ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาและเทรนเนอร์ของเหล่าคนดังฮอลลีวู้ด ผู้ที่นักร้องนักแสดงอย่าง เจนนิเฟอร์ โลเปซ ยกย่องว่า เป็นที่สุดของผู้สร้างเรือนร่างสุดเพอร์เฟ็กต์ กล่าวว่า

 

“กุญแจสําคัญเพื่อให้มีหน้าท้องสวยเหมือนซูเปอร์โมเดลคือ ต้องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นประจํา และต้องใช้ท่าบริหารหลากหลาย อย่าเน้นเพียงท่าเดียว เพราะหน้าท้องนั้นมีทั้งส่วนล่างและส่วนบน จึงจําเป็นต้องบริหารทั้งสองส่วนเพื่อให้หน้าท้องเรียบกระชับทุกส่วน”

 

นอกจากนี้ เวลาที่คุณออกกําลังกาย คุณๆ ก็จะต้องเกร็งและใช้กล้ามเนื้อให้ถูกส่วนนะคะ บางคนทําท่าได้หลายครั้ง แต่ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของรูปร่าง นั่นเพราะคุณอาจเกร็งกล้ามเนื้อไม่ตรงจุด อาจใช้แรงเหวี่ยงหรือการขยับที่ผิดอวัยวะ กล้ามเนื้อ จึงไม่ได้รับการฝึกฝน

 

ว่าแล้ว เราก็มี 5 ท่าเวิร์คเอ้าท์ เพื่อลดพุงรอบด้านมาสังเวยทุกท่าน บอกเลยค่ะว่า ทำแค่วันละ 10 นาที พุงก็ยุบแถมกล้ามท้องยังมา ไปค่ะ ไปเริ่มพร้อมๆ กันเลย

 

Jumping Jacks

 

ระหว่างที่เรากระโดดตบนั้น กล้ามเนื้อบริเวณแกนกลางลำตัวและหน้าท้องจะหดเกร็ง ถือเป็นท่าบริหารแสนง่าย แต่ดีเว่อร์ทำ 30 วินาที

 

Bicycle

 

การบิดตัวจะช่วยฝึกกล้ามเนื้อข้างเอว สิ่งที่ควรโฟกัสคือ การเคลื่อนไหวทั้งหมด ต้องมาจากช่วงบนของแผ่นหลัง ซึ่งจะทำให้ เราได้เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องทำ 30 วินาที

 

Squat To Reach

 

ท่านี้ก็คือ การสควอทที่มีการใช้แขนเข้ามาช่วย โดยให้ชูแขนเหนือศีรษะขณะที่ยืดตัวขึ้นทำ 30 วินาที

 

Aquaman

ตีแขนตีขาสลับกันคล้ายว่ายน้ำ เคล็ดลับของท่านี้คือ อย่าแอ่นหลัง หากไม่อยากปวดหลัง

 

Russian Twist

 

ท่านี้นอกจากจะช่วยให้หน้าท้องแข็งแรงแล้ว ยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อข้างเอว และแขนอีกด้วย เคล็ดลับคือ รักษาระดับความสูงให้เท่ากันของแขนขณะบิดไปทางซ้าย-ขวา เพื่อให้เกิดการเกร็งที่ถูกจุดทำ 30 วินาที

 

เพียงทำวันละ 3 เซต แต่ละเซตพักนาน 1 นาที แค่นี้ เราก็เป็นเจ้าของหน้าท้องสวยๆ ไร้พุงย้วยแล้วค่ะ อ้อ ที่สำคัญอย่าลืมควบคุมอาหารด้วยนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Goodlifeupdate by ชีวจิต

แชร์บทความ!

Comments

comments

Related Posts

About The Author