เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ดื่มดี ดื่มได้ น้ำหนักไม่พุ่ง

การลดความอ้วน เป็นช่วงที่ทำให้หลายคนพิถีพิถันเรื่องของการกินเป็นพิเศษ บางคนถึงขนาดนับคํา นับแคลอรีกันเลยทีเดียว แต่ที่หลายๆ คนลืมไปคือเครื่องดื่มระหว่างวัน ที่บางทีก็ดื่มแล้วทำให้หุ่นพังได้

เครื่องดื่มบางชนิดแม้จะมีหน้าตาดูดี แถมบางยี่ห้อยังเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่ถ้าเผลอดื่มจนเพลิน ห่วงยางก็ไม่มีวันหลุดจากเอวแน่ๆ เพราะพลังงานจากเครื่องดื่มนั้น อาจมีแคลอรีมากถึงครึ่งหนึ่งของพลังงานในแต่ละวันเลยทีเดียว ว่าแล้ว เรามีเครื่องดื่มมาให้เลือก 3 แบบ เพื่อหุ่นดีตลอดไป

 

3 เครื่องดื่มช่วยลดความอ้วน

1.น้ำเปล่า

เป็นสิ่งที่เราทุกคนขาดไม่ได้ และเป็นตัวจริงเสียงจริงสําหรับคนลดน้ำหนัก เพราะการดื่มน้ำเปล่าช่วยเรื่องการเผาผลาญอาหาร แต่ต้องไม่ใช่น้ำเย็นเจี๊ยบนะคะ

  1. สมูทที

ความละมุนละไมของเนื้อสัมผัส ทําให้สมู้ตทีเป็นของโปรดของใครหลายคน ทําเองได้จะดีเยี่ยม เพราะสามารถควบคุมคุณภาพและคัดสรรส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพได้เต็มร้อย เช่น ผลไม้สดๆ รสไม่หวานจัดอย่างสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ในทางกลับกัน หากไปซื้อดื่ม นอกบ้าน

 

สมู้ตทีมักมีส่วนผสมของไอศกรีม น้ำผึ้ง และสารให้ความหวานอื่นๆ ซึ่งทําให้แคลอรีพุ่งขึ้นแบบกู่ไม่กลับ ทําดื่มเอง เพียงแช่ผักผลไม้สดในตู้เย็นสักครู่แล้วนํามาปั่นแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็งไม่ต้องง้อน้ำตาลและสารแต่งรส สมู้ตทีแก้วนี้มีวิตามินและเกลือแร่เต็มร้อย และแคลอรีต่ำแน่นอน

 

3.ชาเขียว

 

ถ้าว่าด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ชาเขียวเป็นต้องเข้าวิน สําหรับคนลดน้ำหนักก็เช่นกัน เพราะชาเขียวไม่มีแคลอรี และช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้ด้วย

    คงพอจะได้คําตอบกันแล้วว่า น้ำเปล่าดีที่สุด อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนน้ำประเภทอื่นๆ ก็ดื่มหมุนเวียนกันไป เพื่อเติมวิตามินและเกลือแร่ให้กับตัวเอง แต่ต้องด้วยวิธีการเลือกหรือลงมือทําเองอย่างถูกต้อง ประกอบกับการกินอาหารมื้อหลักอย่างถูกต้อง นอนพักผ่อนออกกําลังกาย และทํางานอย่างสมดุล รับประกันหุ่นดีแน่

ขอบคุณข้อมูลจาก: goodlifeupdate by ชีวจิต

แชร์บทความ!

Comments

comments

Related Posts

About The Author